Thành Nhà Hồ, 23/07/2024

 • GIỜ THAM QUAN
  • Thời gian đóng/mở cửa
   • Mùa hè: từ 7h00 đến 17h30
   • Mùa đông: từ 7h00 đến 17h00
  • Mức thu phí
   • Người lớn: 40.000đ/lượt
   • Trẻ em (từ 7-12 tuổi): 20.000đ/lượt
  • Địa chỉ liên hệ
   • Văn phòng chính của Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ
   • Địa chỉ: Thôn Xuân Giai, xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa
   • Điện thoại: 02378.929.181 - 0984.766.852
   • Email: thanhnhahovietnam@gmail.com

 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang online: 12

  Hôm nay: 337

  Đã truy cập: 1072247

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam thăm các điểm di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Thanh Hóa, chiều 30/6, ngài Sandeep Arya, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam và đoàn công tác đã đến thăm Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh và Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ.

Ngài Sandeep Arya, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam tham quan phòng trưng bày trống đồng của Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa.

       Tại Bảo tàng tỉnh - nơi lưu giữ, bảo quản, trưng bày những giá trị di sản văn hóa, lịch sử đặc sắc của xứ Thanh, ngài Sandeep Arya, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam đã tham quan hệ thống trưng bày chính các hiện vật quý của bảo tàng. Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa được thể hiện theo tiến trình lịch sử, từ khi xuất hiện những con người tối cổ đầu tiên trên đất Thanh Hóa đến đại thắng mùa xuân năm 1975, thống nhất đất nước.

Ngài Sandeep Arya, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam tìm hiểu về vùng đất xứ Thanh qua

các hiện vật, tư liệu đang được trưng bày, lưu giữ tại Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa.

       Bên cạnh 4 phòng trưng bày cố định là: “Thanh Hóa thời tiền sử - sơ sử”, “Thanh Hóa trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ quốc gia phong kiến độc lập tự chủ (từ thế kỷ X đến giữa thế kỷ XIX)”, “Truyền thống yêu nước và cách mạng Thanh Hóa, giai đoạn 1858-1945”, “Thanh Hóa trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ đất nước, giai đoạn 1945-1975”, bảo tàng còn có 3 phòng trưng bày chuyên đề gồm: “Trống đồng Thanh Hóa”, “Đặc trưng văn hóa dân tộc Mường ở Thanh Hóa” và “Đặc trưng văn hóa dân tộc Thái ở Thanh Hóa”, nhằm giới thiệu những sưu tập cổ vật đặc sắc, quý hiếm, những đặc trưng văn hóa độc đáo của các dân tộc cư trú trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, hệ thống kho cơ sở của bảo tàng hiện lưu giữ, bảo quản gần 30.000 hiện vật, trong đó có nhiều sưu tập hiện vật độc đáo, quý hiếm được các chuyên gia trong nước và nước ngoài đánh giá cao như: Sưu tập hiện vật thời tiền sử - sơ sử; sưu tập vũ khí Đông Sơn; sưu tập gốm Tam Thọ, sưu tập tiêu bản các loài thú quý hiếm, đặc sắc và tiêu biểu nhất là sưu tập trống đồng với số lượng lớn nhất trong cả nước...

Ngài Sandeep Arya, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh (Thọ Xuân).

       Tiếp đó, ngài Đại sứ Sandeep Arya đã đến tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh - nơi sinh ra Anh hùng dân tộc Lê Lợi và là nơi phát tích cuộc khởi nghĩa Lam Sơn lừng lẫy vào thế kỷ XV, khẳng định ý chí quật cường bảo vệ Tổ quốc của Nhân dân Thanh Hóa. Hiện nay hầu hết các công trình trong khu di tích đã được nghiên cứu, khai quật khảo cổ học và từng bước khôi phục lại theo nguyên mẫu của Lam Kinh xưa.

Ngài Sandeep Arya, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam tham quan Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ (Vĩnh Lộc).

       Đến tham quan Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ - một trong những công trình kiến trúc bằng đá độc đáo bậc nhất của Việt Nam và thế giới, ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam đã chiêm ngưỡng sự kỳ vĩ, những nét đẹp cổ kính, rêu phong của Thành Nhà Hồ và nhà trưng bày các hiện vật được khai quật tại đây. Đồng thời nghe giới thiệu về những giá trị văn hóa, lịch sử của công trình được Hồ Quý Ly xây dựng vào năm 1397 và từng được coi là kinh đô, trung tâm chính trị, văn hóa - xã hội của nước Đại Ngu dưới triều Hồ.

Ngài Sandeep Arya, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam tham quan nơi trưng bày các hiện vật liên quan đến Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ

(Vĩnh Lộc).

       Tại các nơi đến tham quan, ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya bày tỏ sự cảm phục đối với vùng đất và con người Thanh Hóa trong ý chí đấu tranh, bảo vệ quê hương, đất nước. Đồng thời trân trọng những giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật của vùng đất xứ Thanh. Sau chuyến công tác này, ngài Đại sứ đã có thêm sự am hiểu về lịch sử, văn hóa vùng đất Thanh Hóa. Với vai trò của mình, ngài Đại sứ Sandeep Arya sẽ là “cầu nối” giới thiệu những nét văn hóa, lịch sử, cảnh quan du lịch đặc sắc của vùng đất xứ Thanh đến bạn bè; kết nối các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị du lịch Ấn Độ đưa khách đến tham quan, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, con người và vùng đất Thanh Hóa.

       Nguồn: https://baothanhhoa.vn/

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH NHÀ HÔ

Địa chỉ: Vĩnh Tiến, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa

Điện thoại: 02378.929.181 - Email: thanhnhahovietnam@gmail.com

Website hiện đang trong quá trình thử nghiệm