Thành Nhà Hồ, 05/03/2024

 • GIỜ THAM QUAN
  • Thời gian đóng/mở cửa
   • Mùa hè: từ 7h00 đến 17h30
   • Mùa đông: từ 7h00 đến 17h00
  • Mức thu phí
   • Người lớn: 40.000đ/lượt
   • Trẻ em (từ 7-12 tuổi): 20.000đ/lượt
  • Địa chỉ liên hệ
   • Văn phòng chính của Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ
   • Địa chỉ: Thôn Xuân Giai, xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa
   • Điện thoại: 02378.929.181 - 0984.766.852
   • Email: thanhnhahovietnam@gmail.com
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang online: 17

  Hôm nay: 342

  Đã truy cập: 972473

Nhiều điểm du lịch nổi tiếng xứ Thanh sẽ mở cửa tự do dịp Tết Nguyên đán

Để thuận lợi cho người dân, du khách khi tham quan, vãn cảnh, khám phá đất và người xứ Thanh gắn với lịch sử phát triển, nhiều khu di tích nổi tiếng đã thông báo mở cửa miễn phí dịp Tết Nguyên đán.

       Theo thông báo, từ ngày 10 đến 13/2 (tức ngày 1 đến ngày 4 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Ban quản lý Khu di tích lịch sử Lam Kinh sẽ miễn phí cho người dân và du khách đến tham quan, dâng hương, du xuân tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh (huyện Thọ Xuân) và Đền thờ Trung túc vương Lê Lai (xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc).

Một Lam Kinh cổ kính, huyền bí

       Để phục vụ Nhân dân và du khách trong dịp tết cổ truyền, Ban quản lý Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức nhiều hoạt động tại khuôn viên di tích, như: Viết câu đối, cho chữ đầu xuân tại Đền thờ vua Lê Thái tổ; trưng bày triển lãm ảnh; lễ hội khai Xuân (ngày 4 tháng Giêng); Lễ hội Trung túc vương Lê Lai với các trò chơi, trò diễn dân gian, lễ hội rước kiệu (ngày 8 tháng Giêng).

Du khách thích thú với các hoạt động ngoài trởi ở Thành nhà Hồ

       Trong những ngày này, du khách đến tham quan, dâng hương và du xuân tại Di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh sẽ nhận được sự quan tâm tiếp đón, phục vụ chu đáo của đơn vị quản lý di tích. Ban quản lý sẽ bố trí xe điện phục vụ người dân và du khách, đồng thời có hướng dẫn viên thuyết minh giới thiệu tại di tích.

       Tương tự, Trung tâm Bảo tồn di sản Thành nhà Hồ sẽ miễn phí tham quan cho du khách và nhân dân từ ngày 4/2 đến hết ngày 10/2 (từ ngày 25 tháng Chạp đến mùng 1 Tết).

Tết xưa trải nghiệm thú vị cho du khách ở Thành nhà Hồ

       Trong thời gian Tết Giáp Thìn 2024, Trung tâm sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn như: Lễ dựng cây nêu ngày Tết; tái hiện không gian Tết xưa; tổ chức chương trình Rung chuông vàng với chủ đề “Về miền di sản”… Bên cạnh đó, để khai thác và phát huy giá trị độc đáo của Di sản, Trung tâm Bảo tồn di sản Thành nhà Hồ đang đẩy mạnh đổi mới, đa dạng hóa các tuyến tham quan gắn với Di sản.

       Hiện nay Trung tâm đã và đang đưa các di tích phụ cận trong vùng đệm vào chương trình tham quan tại di sản với việc xây dựng 4 tuyến tham quan: Thành nhà Hồ - về miền di sản; Thành nhà Hồ - và các làng truyền thống; Thành nhà Hồ - tâm linh vùng đệm và Thành nhà Hồ - di tích và thắng cảnh vùng đệm…, từ đó giúp du khách có cái nhìn trực quan nhất về đất và con người Tây Đô.

       Xứ Thanh đang trở thành cực tăng trưởng mới của khu vực Bắc bộ. Trong đó du lịch luôn là điểm sáng với lượng khách tới với các điểm du lịch năm sau cao hơn năm trước. Từ đó quảng bá về văn hóa, nét đẹp của đất và người Thanh Hóa.

       Các điểm du lịch, khu di tích đã chủ động xây dựng kế hoạch, khẩn trương chỉnh trang khuôn viên, đảm bảo các điều kiện đón tiếp và phục vụ du khách. Cung cách, thái độ phục vụ của nhân viên, hướng dẫn viên được nâng cao, niềm nở, nhiệt tình tạo ấn tượng đẹp trong lòng người dân, du khách.

       Nguồn: https://congly.vn/

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH NHÀ HÔ

Địa chỉ: Vĩnh Tiến, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa

Điện thoại: 02378.929.181 - Email: thanhnhahovietnam@gmail.com

Website hiện đang trong quá trình thử nghiệm