Thành Nhà Hồ, 04/07/2022

 • GIỜ THAM QUAN
  • Thời gian đóng/mở cửa
   • Mùa hè: từ 7h00 đến 17h00
   • Mùa đông: từ 7h00 đến 17h00
  • Mức thu phí
   • Người lớn: 40.000đ/lượt
   • Trẻ em (từ 7-12 tuổi): 20.000đ/lượt
  • Địa chỉ liên hệ
   • Văn phòng chính của Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ
   • Địa chỉ: Thôn Xuân Giai, xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa
   • Điện thoại: 02378.929.181 - 0916.063.011
   • Email: thanhnhahovietnam@gmail.com
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang online: 7

  Hôm nay: 200

  Đã truy cập: 29407

THÀNH NHÀ HỒ TRONG TIẾN TRÌNH VĂN MINH ĐẠI VIỆT

Thành Nhà Hồ là tên thường gọi của tòa thành bằng đá còn khá nguyên vẹn giữa vùng đồng bằng lưu vực sông Mã và sông Bưởi, thuộc địa phận các xã Vĩnh Tiến và Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, cách Thăng Long xưa 150 km về phía Nam.

Chi tiết
Ngăn chặn quảng cáo cá độ, đánh bạc trực tuyến, mại dâm trên các trang tin điện tử

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 2822/SVHTTDL-VP về việc ngăn chặn hoạt động đăng tải nội dung quảng cáo cá độ, đánh bạc trực tuyến, mại dâm trên các trang, cổng thông tin điện tử.

Chi tiết
Mùa sen về trên đất Tây Đô

Đầu tháng 6, khắp khu vực hồ nằm trong nội thành khu di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ hoa sen bung nở, tỏa hương thơm ngát cả một vùng. Sen làm đẹp cho đất trời Tây Đô, vẽ nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp...

Chi tiết
Phát động cuộc thi viết tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng thuốc lá, các quy định của Luật phòng, chống tác hại thuốc lá

Nhằm hưởng ứng Ngày thế giới không khói thuốc lá và tăng cường tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, lợi ích của việc cai nghiện thuốc lá, môi trường sống không khói thuốc lá; chính sách pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá, cấm quảng cáo, khuyến mại thuốc lá cho tất cả các đối tượng, trong đó chú trọng các đối tượng trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch.

Chi tiết
Vĩnh Lộc một vùng đất giàu tiềm năng du lịch

Vĩnh Lộc là một huyện trung du của tỉnh Thanh Hóa. Thời Bắc thuộc Vĩnh Lộc thuộc huyện Tư Phố Bộ Cửu Chân, đến thời Trần có tên là huyện Vĩnh Ninh, thời Lê Trung Hưng đổi tên thành huyện Vĩnh Phúc, thời Tây Sơn mới có tên là huyện Vĩnh Lộc cho đến ngày nay.

Chi tiết
Di sản Thành Nhà Hồ và làng cổ Đông Môn - Điểm nhấn du lịch văn hóa xứ Thanh

Xác định việc bảo tồn và phát huy giá trị khu di sản Thành Nhà Hồ là công tác mang tầm chiến lược, lâu dài và bền vững, góp phần làm phong phú thêm các sản phẩm văn hoá và phát triển du lịch một cách tích cực tại vùng di sản.

Chi tiết
Lễ kỷ niệm 623 năm ngày mất Thượng tướng quân Trần Khát Chân

Sáng ngày 24/5/2022, tại khuôn viên đền Trần Khát Chân xã Vĩnh Thành, Đảng ủy, HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Vĩnh Lộc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 623 năm ngày mất Thượng tướng quân Trần Khát Chân.

Chi tiết
Hồ Quý Ly và những bài học lịch sử về cải cách văn hóa, giáo dục

Hồ Quý Ly (1336 - 1407) quê ở Đại Lại, Vĩnh Lộc (nay là Hà Đông, Hà Trung, Thanh Hóa) là người có cá tính, có bản lĩnh, có tham vọng lớn lao; dám làm những việc mạo hiểm và xử lý khác thường trong các mối quan hệ.

Chi tiết
TỪ KINH THÀNH TÂY ĐÔ ĐẾN LÀNG CỔ KHU VỰC DI SẢN THẾ GIỚI THÀNH NHÀ HỒ

Thành nhà Hồ (thành Tây Đô) là tòa thành cổ và là một trong số các di sản văn hóa tiêu biểu của nhà Hồ để lại. Thành nhà Hồ nằm trong không gian văn hóa Tây Đô. Năm 2011, tòa thành này đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Chi tiết
THÀNH NHÀ HỒ - GIÁ TRỊ LỊCH SỬ VĂN HÓA VÀ TẦM NHÌN TƯƠNG LAI

Khu di sản Thành nhà Hồ được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 2011.

Chi tiết
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH NHÀ HÔ

Địa chỉ: Vĩnh Tiến, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa

Điện thoại: 02378.929.181 - Email: thanhnhahovietnam@gmail.com

Website hiện đang trong quá trình thử nghiệm