Thành Nhà Hồ, 10/06/2023

 • GIỜ THAM QUAN
  • Thời gian đóng/mở cửa
   • Mùa hè: từ 7h00 đến 17h30
   • Mùa đông: từ 7h00 đến 17h00
  • Mức thu phí
   • Người lớn: 40.000đ/lượt
   • Trẻ em (từ 7-12 tuổi): 20.000đ/lượt
  • Địa chỉ liên hệ
   • Văn phòng chính của Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ
   • Địa chỉ: Thôn Xuân Giai, xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa
   • Điện thoại: 02378.929.181 - 0984.766.852
   • Email: thanhnhahovietnam@gmail.com
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang online: 6

  Hôm nay: 172

  Đã truy cập: 847877

Hội nghị công bố và thống nhất nguồn tư liệu, tài liệu đã nghiên cứu và sưu tầm về Lễ tế Giao và Lễ tế Nam Giao vương triều Hồ

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-UBND ngày 12/01/2023 của UBND tỉnh Thanh Hoá về nghiên cứu, sưu tầm tư liệu và tổ chức hội thảo khoa học về Lễ tế Nam Giao ở Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc. Sáng ngày 09/6/2023, tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hoá) đã diễn ra hội nghị Công bố và thống nhất nguồn tư liệu, tài liệu đã nghiên cứu và sưu tầm về Lễ tế Giao và Lễ tế Nam Giao vương triều Hồ.

Chi tiết
Nghiên cứu, phục dựng, bảo tồn Lễ tế Nam Giao Tây Đô

Việc nghiên cứu, phục dựng không gian nghi lễ ở kinh đô Tây Đô và các chuỗi sự kiện liên quan sẽ góp phần đẩy mạnh hơn việc nghiên cứu lịch sử đàn tế Nam Giao ở Việt Nam, qua đó góp phần đẩy mạnh việc nghiên cứu không gian nghi lễ của các vương triều quân chủ phong kiến Việt Nam.

Chi tiết
THÔNG BÁO

Kết quả xét tuyển viên chức Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ

Chi tiết
Một thoáng hoàng hôn bên công trình bằng đá độc nhất vô nhị

Khi hoàng hôn buông xuống, một khung cảnh yên bình nơi di sản thế giới Thành nhà Hồ với hình ảnh những đứa trẻ chăn trâu, thả diều, hay những bác nông dân thong thả trở về nhà sau buổi làm đồng...

Chi tiết
THÀNH NHÀ HỒ - TỰ HÀO TRANG SỬ VIỆT

Mặc dù chỉ tồn tại với vai trò là kinh thành trong thời gian 7 năm dưới thời Nhà Hồ, nhưng giá trị mà công trình kiến trúc Thành Nhà Hồ mang lại về mặt tinh thần lẫn vật chất vẫn còn được lưu giữ đến tận ngày hôm nay. Bài viết này Tico Travel sẽ đưa các bạn đi khám phá một trong những di sản văn hóa thế giới có một không hai này, để trả lời các câu hỏi Nhà Hồ được thành lập năm bao nhiêu? Di tích Thành Nhà Hồ được xây dựng ở đâu? Kiến trúc độc đáo của Thành,… cùng khám phá nhé!

Chi tiết
"Giải mã cuộc sống": Thành nhà Hồ - từ truyền thuyết tới hiện thực

Thành nhà Hồ nổi tiếng vì gắn liền với giai đoạn cho dù ngắn ngủi nhưng đầy biến động trong lịch sử của nước ta, cho tới nay vẫn ẩn chứa nhiều bí ẩn.

Chi tiết
Thông Báo

Về việc điều chỉnh thời gian xét tuyển viên chức Trung Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ năm 2023

Chi tiết
Lấy di sản nuôi di sản: Chuyện không dễ

Thời gian qua, câu chuyện di sản văn hóa thế giới phố cổ Hội An sẽ áp dụng thu phí tham quan đối với du khách dấy lên nhiều tranh luận, dù rằng nguồn kinh phí thu được sẽ được đầu tư trở lại cho các di tích nhằm hỗ trợ việc bảo tồn. Việc lấy di sản nuôi di sản cũng được xem là tất yếu nhằm giảm “gánh nặng” ngân sách Nhà nước. Dẫu vậy, việc làm thế nào để di sản nuôi di sản - di tích nuôi di tích lại không phải chuyện "một sớm, một chiều" và cần được tính toán kỹ.

Chi tiết
Di sản văn hóa Thành Nhà Hồ, điểm chấm phá cho du lịch Thanh Hóa

Thanh Hoá thuộc khu vực bắc trung bộ, là vùng đất được mệnh danh địa linh nhân kiệt. Thanh Hóa không được thiên nhiên ưu ái nhiều, cho nên cảnh quan du lịch ở đây thực sự không mấy nổi bật. Tuy nhiên Thanh Hóa nổi lên là các di sản văn hóa thế giới và các công trình lịch sử của dân tộc Việt Nam. Hôm nay chúng ta cùng nhau khám phá một địa danh đã giúp du khách kéo về đây rất đông mổi năm.

Chi tiết
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH NHÀ HÔ

Địa chỉ: Vĩnh Tiến, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa

Điện thoại: 02378.929.181 - Email: thanhnhahovietnam@gmail.com

Website hiện đang trong quá trình thử nghiệm